Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Hội nghị giao ban Cụm ATLC - SSCĐ và ANTT 6 tháng đầu năm 2019

11:9, Thứ Ba, 3-5-2022

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo huyện về việc giao ban Cụm ATLC - SSCĐ và ANTT, Ban Chỉ huy Cụm số 6 tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Tham dự Hội nghị giao ban sáng ngày 27/6/2019 tại Hội trường Trụ sở xã Hướng Linh có đồng chí Hồ Ngọc Tình, UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Cụm số 6; các đồng chí trong Ban Chỉ huy Cụm, các đồng chí đại diện các xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hai xã Hướng Tân và Hướng Linh.

Đ/c Hồ Ngọc Tình, UVBTVHU, Trưởng BDVHU, CT UBMTTQVN huyện Chủ trì Hội nghị giao ban Cụm số 6 quý II/2019

Trên cơ sở tổng hợp báo cáo của các xã, các cơ quan, đơn vị trong Cụm số 6 và ý kiến thảo luận của các đồng chí tham dự hội nghị, Ban Chỉ huy cụm đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tiếp tục giữ vững được sự ổn định. Mặc dù còn gặp khó khăn do bất lợi của thời tiết nhưng các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trên các mặt xây dựng cơ sở cụm về chính trị, kinh tế, quốc phòng - an ninh, văn hoá - xã hội và chính sách hậu phương quân đội nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền tiếp tục được quan tâm thực hiện và có những chuyển biến tích cực; công tác tổ chức các kỳ họp, tổ chức đại hội đảm bảo theo luật định và chỉ thị, kế hoạch của cấp trên; Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò trong công tác vận động quần chúng, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội; các chế độ đối với các gia đình, đối tượng chính sách được nhiều cấp, nhiều ngành quan tâm; các phong trào thi đua yêu nước đã tạo được sức lan toả trong đời sống Nhân dân. Tuy nhiên, đầu năm 2019, tình hình khô hạn kéo dài nên trong phát triển kinh tế, một số chỉ tiêu đạt thấp hơn so với cùng kỳ năm trước và một số bệnh trên gia súc đã xảy ra. Công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp tuyên truyền đã được tăng cường nhưng vẫn còn tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, người dân đốt rừng làm rẫy, khai thác lâm sản trái phép và các vụ việc vi phạm pháp luật (trộm cắp tài sản).

Xuất phát từ thực tế đó, thay mặt Ban Chỉ huy Cụm số 6, đồng chí Hồ Ngọc Tình, UVBTVHU nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, yêu cầu các xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Cụm trong những tháng cuối năm cần tập trung phát huy những kết quả đã đạt được, giải quyết tốt những khó khăn, vướng mắc đã được chỉ ra; trong đó cần chủ động thực hiện công tác chuẩn bị đại hội theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị "về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng"; cải cách hành chính để tiếp tục phát huy hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Tập trung rà soát các chỉ tiêu, tiêu chí trong phát triển kinh tế để có hướng chỉ đạo thực hiện hoàn thành kế hoạch đã đề ra; huy động tối đa các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc vận động học sinh trong độ tuổi đến trường nhằm chuẩn bị cho năm học 2019 - 2020; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh ở người (trọng tâm là sốt xuất huyết) và trên gia súc (trọng tâm là dịch tả lợn Châu Phi); tăng cường phối hợp để đảm bảo quốc phòng - an ninh, phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ và phát triển rừng. Rà soát kỹ các đối tượng, hộ gia đình thuộc diện được hưởng các chế độ, chính sách hậu phương quân đội để đề xuất và thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Tác giả bài viết: Ông Võ Khánh Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã

Nguồn tin: Đảng ủy xã Hướng Linh

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời