Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã Hướng Linh nhiệm kỳ 2011-2016

11:13, Thứ Ba, 3-5-2022

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-HĐND ngày 14/01/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị về việc tổng kết hoạt động HĐND các cấp. Sáng ngày 15/3/2016 Thường trực HĐND xã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã Hướng Linh khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016.

 

Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016

Tham dự hội nghị, đại biểu cơ quan cấp huyện có đồng chí Trần Văn Tý, Huyện ủy viên phụ trách xã, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa–Đa krông, đồng chí Hồ Xuân Phúc, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Thủ trưởng đơn vị đỡ đầu xã. Thành phần xã có đồng chí Bí thư Đảng ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, lãnh đạo các trường, Trạm y tế xã, Đội sản xuất 2, các vị đại biểu HĐND, các đồng chí là bí thư chi bộ các thôn, trưởng thôn và Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn.
            Tại hội nghị, đại biểu đã nghe các báo cáo về tổng kết hoạt của Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân xã Hướng Linh nhiệm kỳ 2011-2016; Báo cáo về công tác phối hợp giữa HĐND và UBMTTQ xã; phát biểu tham luận của các tổ đại biểu HĐND xã về các hoạt động tiếp xúc cử tri và hoạt động chất vấn tại kỳ họp.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Hồ Văn Thắng đã đánh giá cao vai trò của HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016. Nhiệm kỳ qua HĐND xã đã luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, hiệu lực ngày càng được nâng cao. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND xã đã tổ chức được 11 kỳ họp, trong đó 10 kỳ họp thường kỳ và 01 kỳ họp bất thường, ban hành 22 nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, phê chuẩn quyết toán, dự toán thu chi ngân sách. Việc ban hành nghị quyết được thực hiện đúng quy trình của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND đã quy định và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Ngoài ra, HĐND xã cững đã tổ chức 10 cuộc giám sát trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của HĐND đề ra. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện thường xuyên trước và sau kỳ họp HĐND, với 44 lần tiếp xúc cử tri, thu hút đông đảo nhân dân tham gia và đóng góp ý kiến. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được chuyển đến cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền. Việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu đạt tỷ lệ số phiếu tín nhiệm cao trên 83,33%. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã thực hiện tốt các mối quan hệ giữa Thường trực HĐND với các tổ chức hữu quan. Qua đó, hoạt động của HĐND ngày một hiệu lực, hiệu quả hơn.

Ghi nhận các thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, HĐND xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND và tặng quà lưu niệm cho các vị đại biểu HĐND xã khóa X,  nhiệm kỳ 2011-2016.
 

Tác giả bài viết: Bà Hồ Thị Vân, Phó Chủ tịch HĐND xã Hướng Linh

Nguồn tin: Hội đồng nhân dân xã Hướng Linh

  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời