Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Kỷ niệm 76 năm Ngày Người Vân Kiều, Pakô mang họ Hồ của Bác

14:42, Thứ Ba, 26-7-2022

 Ngày 22.6.2022, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa tổ chức các hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày người Vân Kiều, Pa Kô mang họ Hồ của Bác. Đến dự buổi tọa đàm có Bà Nguyễn Thị Huyền, HUV, Trưởng phòng VHTT huyện Hướng Hóa; Ông Nguyễn Công Sang, Phó giám đốc trung tâm TDTT&VHTT huyện; Về phía lãnh đạo địa phương, có Ông Nguyễn Phú Sơn, HUV, Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã; Ông Hồ Văn Giang, PBT. Đảng ủy, CT. UBND xã cùng các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và các ban ngành, đoàn thể xã, và Nhân dân trên địa bàn các thôn cùng hội ngộ trong ngày vui tại phiên chợ.

 

Bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng phòng VHTT huyện thăm các gian hàng tại xã Hướng Linh

Buổi tọa đàm đã ôn lại truyền thống 76 năm ngày người Vân Kiều, Pa Kô được mang họ Hồ của Bác. Trải qua bao thăm trầm của lịch sử kể từ ngày người Vân Kiều, Pa Kô được vinh dự mang họ Hồ, đồng bào Vân Kiều ở xã Hướng Linh vẫn son sắt một lòng một dạ đi theo Đảng, theo Bác Hồ như chính lời thề từ buổi ban đầu. Lòng son sắt ấy đã hun đúc nên tinh thần đoàn kết của người Vân Kiều, đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm qua hai cuộc kháng chiến và xây dựng xã Hướng Linh ngày càng phát triển như ngày nay. 

Trong khuôn khổ chương trình, xã Hướng Linh đã tổ chức Hội thi giã gạo và kéo co, đồng thời tổ chức các gian trưng bày các sản phẩm nông nghiệp và bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Vân Kiều. 

Tại buổi tọa đàm, xã Hướng Linh cũng đã tặng quà cho các già làng, người uy tín đã có đóng góp lớn trong tiến trình xây dựng quê hương Hướng Linh. 

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện lòng biết ơn và niềm tin sâu sắc của người Vân Kiều đối với Bác Hồ, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ động viên Nhân dân tiếp tục thi đua lao động sản xuất, bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp.

Xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày Người Vân Kiều, Pakô mang họ Hồ của Bác

Gian trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của bà con Vân Kiều trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm

Hội thi kéo co trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm

Một số sản phẩm nông sản địa phương và hoạt động mua bán tại hội chợ

Hội thi giã gạo tại xã Hướng Linh

Đ/c Hồ Văn Giang, PBT. Đảng ủy, CT. UBND xã phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 76 năm ngày người Vân kiều, Pa Cô mang họ Hồ của Bác.

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời
Hình ảnh