Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Cán bộ và nhân dân Xã Hướng Linh vui mừng ngày hội quê hương và tự hào được mang họ Hồ của Bác

15:42, Thứ Sáu, 30-6-2023

Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày người Vân Kiều, Pa Kô mang họ Hồ của Bác 26/6 (1946 – 2023) và 55 năm ngày Chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hoá 9/7 (1968-2023), sáng nay 23/6, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hoá tổ chức ngày hội văn hoá dân tộc. Đến dự và chỉ đạo ngày hội có Bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng phòng VHTT huyện Hướng Hóa; Ông Nguyễn Phú Sơn, HUV, Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã, cùng tập thể lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể; các cơ quan, đơn vị, cán bộ và nhân dân trên địa bàn cũng về vui cùng ngày hội.

Người dân Hướng Linh vui cùng điều nhảy cồng chiêng trong ngày hội văn hóa dân tộc

Trong khuôn khổ ngày hội, Đ/c Hồ Văn Giang, PBT. Đảng ủy, CT. UBND xã Hướng Linh đại diện cho đông đảo đồng bào dân tộc Vân Kiều trên địa bàn xã Hướng Linh đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc mình trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ; khẳng định quan điểm, đường lối của Đảng, tư tưởng của Bác Hồ đã soi sáng quá trình đấu tranh giành độc lập, thống nhất non sông cũng như xây dựng và phát triển quê hương, đất nước; niềm vinh dự, tự hào được mang họ Hồ của Bác, từ đó vượt qua mọi khó khăn để vươn tới cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 

 

Tại ngày hội, người dân các thôn trong xã đã tổ chức sôi nổi, ý nghĩa nhiều hoạt động như: thi giã gạo, nhảy bao bố, kéo co, trưng bày các gian hàng nông sản đặc trưng của địa phương…

 

Dịp này, xã Hướng Linh tặng giấy khen cho 5 người có uy tín có thành tích xuất sắc trong cộng đồng dân cư.

Không khí tưng bừng của ngày hội lớn, và hoạt động mua bán nông sản tại địa phương

Tác giả bài viết: Trần Văn Duy, VP.HĐND&UBND xã Hướng Linh

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời