Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Hướng Linh: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTNVN xã, khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp!

9:17, Thứ Ba, 16-4-2024

Ngày 14/4/2024 tại Hội trường đa năng xã Hướng Linh diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hướng Linh, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Dự và chỉ đạo đại hội, về phía Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Hướng Hóa có đồng chí Nguyễn Anh Cư – HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện về dự và chỉ đạo Đại hội. Về phía Đảng ủy, chính quyền địa phương có Đồng chí Nguyễn Phú Sơn – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Hồ Thị Vân – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; Đồng chí Hồ Duy Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể trong xã; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã qua các thời kỳ đã quan tâm về dự và theo dõi Đại hội và với hơn 40 đại biểu chính thức, là những cán bộ, hội viên, thanh niên, tiêu biểu cho trí tuệ, ý chí, nhiệt huyết, hoài bão và niềm tin của toàn thể hội viên, thanh niên các dân tộc xã nhà.

Đại hội đại biểu HLHTNVN xã Hướng Linh, khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Hòa chung trong không khí phấn khởi của tuổi trẻ khắp nơi trong cả nước đã và đang đang ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029; thời điểm tuổi trẻ xã nhà cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân trong toàn xã đẩy mạnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Đồng chí Hồ Văn Thước, Chủ tịch HLHTN xã đọc diễn văn khai mạc đại hội. Với tinh thần Thanh niên xã Hướng Linh Đổi mới - Sáng tạo – Đoàn kết - Phát triển”.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo thường xuyên của Đảng ủy, chính quyền, sự phối hợp tích cực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong xã, thanh niên xã Hướng Linh đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hăng hái thi đua học tập, lao động và công tác, nỗ lực cố gắng thực hiện hoàn thành cơ bản 3 cuộc vận động lớn và 2 chương trình của Hội trong nhiệm kỳ 2019-2024 đưa công tác hội và phong trào thanh niên của xã có những bước tiến mới. Với màu áo xanh tình nguyện, với những việc làm hết sức thiết thực như: Làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, trồng cây xanh, vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng công trình ánh sáng đường quê… để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân.

Đoàn chủ tịch HLHTNVN xã Hướng Linh điều hành đại hội

Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai rộng khắp, thiết thực, phù hợp, thông qua các cuộc vận động thanh niên có cơ hội thi đua rèn luyện, thanh niên thi đua cống hiến, thanh niên thi đua sống có trách nhiệm. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, nhiều phong trào, các chiến dịch “Tình nguyện” đã vận động thanh niên tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Thực hiện tốt cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường” các hoạt động tình nguyện tại chỗ như: “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách; tặng quà, tuyên truyền pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông; tuyên truyền đấu tránh phòng chống ma túy; tuyên truyền về xây dựng nếp sống văn hóa; tổ chức trồng cây xanh, tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường... Cuộc vận động “thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” luôn được Hội tích cực triển khai, đặc biệt là các hoạt động tăng cường nguồn lực cho hội viên, thanh niên phát triển kinh tế như: vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hưởng ứng có hiệu quả phong trào “Sáng tạo trẻ” gắn với các mô hình hoạt động của Hội, đồng thời tranh thủ nguồn lực như phối hợp Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện để khởi tạo nguồn vốn vay cho thanh niên; những kết quả trong thực hiện chương trình “Khi Tổ quốc cần” và “Chương trình xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên” đã thể hiện vai trò to lớn của thanh niên trong tình hình hiện nay.… Khẳng định một chân lý: “Nơi nào cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Hơn 40 đại biểu chính thức, là những cán bộ, hội viên, thanh niên, tiêu biểu cho trí tuệ, ý chí, nhiệt huyết, hoài bão và niềm tin của toàn thể hội viên, thanh niên các dân tộc xã nhà về dự đại hội

Qua các hoạt động trên, công tác xây dựng tổ chức hội thực sự đã có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức hội được mở rộng, chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên được nâng lên (ta thấy rằng cán bộ chủ chốt của hội đảm bảo các tiêu chuẩn, về chuyên môn và sắp tới đây trong kế hoạch đào tạo cán bộ của Đảng sẽ tiếp tục đào tạo về lý luận chính trị cho cán bộ đoàn, hội của địa phương).

Có thể nói, nhiều nội dung chương trình, có sức cổ vũ lớn đối với thanh niên của địa phương. Ngoài việc thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động Ủy ban Hội LHTN xã còn triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ công tác do Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện giao, đồng thời tích cực tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chính quyền một số nội dung liên quan đến công tác thanh niên, giữ vững mối quan hệ với các ngành, đoàn thể, tạo nên nguồn lực cho công tác hội và phong trào thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Anh Cư – HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu và chỉ đạo đại hội

Quán triệt quan điểm của Đảng ta về công tác thanh niên, đó là “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo tinh thần đó, cơ bản đồng tình với mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Hội LHTN xã khóa VI đã nêu trong báo cáo trình Đại hội.

Một nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đại hội là hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã khóa VI nhiệm kỳ 2024 – 2029 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện.

Đ/c Nguyễn Anh Cư và đ/c Nguyễn Phú Sơn tặng hoa chúc mừng BCH mới ra mắt đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đồng chí Nguyễn Phú Sơn – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đề nghị Ủy ban Hội LHTN xã khóa mới đoàn kết, sáng tạo, năng động, linh hoạt để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra; đề nghị Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã phát huy trí tuệ, đại diện và đưa được ý chí, nguyện vọng, tiếng nói của thanh niên xã nhà đến với Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Phú Sơn – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo đại hội

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND xã Hướng Linh biểu dương khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào thanh niên trong thời gian qua. Ban thường trực hội cũng có quà động viên phong trào cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã qua các thời kỳ đã quan tâm về dự và theo dõi Đại hội.

Đồng chí Hồ Duy Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và phong trào thanh niên xã nhà, nhiệm kỳ 2019-2024

Với khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, bằng nghị lực, tài năng, sức trẻ và sự sáng tạo của mình, tuổi trẻ Hướng Linh sẽ ngày càng trưởng thành, công tác hội và phong trào thanh niên sẽ có bước phát triển mới, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng./.

Một số hình ảnh của đại hội Hội LHTN xã khóa VI nhiệm kỳ 2024 – 2029

Trần Duy

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời