Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

UBND xã Hướng Linh tổ chức tập huấn sử dụng các phần mềm phục vụ công việc cho Cán bộ, công chức, văn thư – lưu trữ xã Hướng Linh năm 2024

16:35, Thứ Sáu, 15-3-2024

Chiều ngày 14/3/2024, UBND xã Hướng Linh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT để xử lý công việc của CBCC; những người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn xã.

Công chức xã đang hướng dẫn các thao tác nộp hồ sơ trực tuyến

 

Năm 2019 Ủy ban nhân dân xã được trang bị phần mềm Văn phòng điện tử, bước đầu đáp ứng được nhiệm vụ theo yêu cầu công tác, đã phát huy hiệu quả trong việc quản lý văn bản, điều hành nội bộ góp phần tiết kiệm được thời gian, chi phí in ấn tài liệu, lưu trữ tìm kiếm văn bản thuận tiện trong việc trao đổi thông tin công việc, quản lý, chỉ đạo, điều hành của xã. Tuy nhiên kết quả đạt được vẫn chưa đạt được yêu cầu đề ra; một số nội dung còn chậm trễ; thao tác xử lý văn bản của CBCC xã trên hệ thống văn phòng điện tử còn chậm, chưa đạt tỷ lệ % văn bản điện tử theo quy định và một số kỹ năng trên các phần mềm xử lý công việc dành cho CBCC xã chưa đạt yêu cầu đề ra.

         Xuất phát từ thực tiễn công việc, sự cần thiết phải tổ chức tập huấn, bắt tay chỉ việc để mọi CBCC xã; Cán bộ không chuyên trách cấp xã nắm bắt kịp thời; xử lý những tồn đọng, hạn chế dẫn đến mất điểm trong công tác CCHC tại địa phương.

Cán bộ tập huấn là những cán bộ, công chức được UBND xã phân công phụ trách, trực tiếp giải quyết những công việc chuyên môn, sẽ hướng dẫn CBCC xã các thao tác xử lý công việc trên môi trường mạng. Nội dung tập huấn chủ yếu tập trung vào các vấn đề sau:

 - Hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm Vpdt.quangtri.gov.vn; tdcdhuonghoa.quangtri.gov.vn; motcuadientu; https://thongtinccvc.quangtri.gov.vn; Tạo tin và đăng bài trên trang thông tin điện tử xã (Văn phòng phụ trách hướng dẫn).

- Hướng dẫn tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công và phần mềm VNeID (Công an xã Hướng Linh phụ trách hướng dẫn).

- Thao tác các bước nộp hồ sơ trực tuyến trên dịch vụ công và chứng thực điện tử (Công chức Tư pháp – hộ tịch phụ trách hướng dẫn);

Qua lớp tập huấn, bước đầu mang lại một số kết quả nhất định, tháo gở được những vướng mắc dẫn đến mất điểm trong công tác CCHC của địa phương; đồng thời giúp cho CBCC xã có thêm kỹ năng, kiến thức trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào công việc của mình đặc biệt là xử lý các phần mềm chuyên môn dành cho riêng cho CBCC xã.

Một số hình ảnh có liên quan

 

Trần Duy

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời