Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Điện lực tỉnh Quảng Trị tặng quà tết cho xã Hướng Linh

11:29, Thứ Ba, 3-5-2022

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, Công ty Điện lực Quảng Trị lại nhộn nhịp chuẩn bị những món quà xuân ý nghĩa để trao tặng cho các xã, những gia đình, các cháu có hoàn cảnh khó khăn hoặc nằm trong diện nghèo. Trong đó, Công ty Điện lực Quảng Trị nhận đỡ đầu xã Hướng Linh, mối quan hệ khăng khít này được duy trì nhiều năm liền và thiết lập trên nền tảng tình cảm sâu đậm, yêu thương và chia sẻ trong cộng đồng.

Tặng quà Tết ẤT Mùi cho xã Hướng Linh, huyện Hướng Hoá

Tôi cùng các anh, chị Điện lực Khe Sanh (PC Quảng Trị) – những người vinh dự đại diện cho Công ty Điện lực Quảng Trị, vào thăm và tặng quà Tết cho bà con dân tộc ở xã Hướng Linh, huyện hướng hóa. Con đường vào xã Hướng Linh phủ đầy sương, gió thổi lạnh cùng với những giọt mưa phùn làm nhoè cửa kính xe ô tô. Khung cảnh trên đường đi không thay đổi nhiều, dọc theo hai bên con đường nhựa chúng tôi đi qua là những bụi lau mọc cao gần quá đầu người, vẫn là những vách đá men theo những con đường uốn lượn. Sau chặng đường hơn hai mươi cây số, xe của đơn vị chúng tôi có mặt tại Uỷ ban nhân dân xã Hướng Linh. Vừa bước chân xuống xe, từng đợt gió rít lạnh giá như cuốn vào người chúng tôi và rồi bỗng chốc bị xua tan bởi những cái bắt tay thắm đượm yêu thương, chân tình, mộc mạc mà Uỷ ban nhân dân xã Hướng Linh đã dành cho Công ty Điện lực Quảng Trị. 

 

Tiếp đoàn chúng tôi, ông Hồ Văn Khéo – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hướng Linh bày tỏ sự vui mừng khi được Công ty Điện lực Quảng Trị luôn quan tâm với vai trò là đơn vị đỡ đầu xã Hướng Linh. Trong buổi gặp mặt tràn đầy tình cảm, chúng tôi được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hướng Linh chia sẻ thêm về tình hình của xã trong năm 2014 vừa qua, cụ thể: “Năm 2014, nhìn chung kinh tế trên địa bàn xã có tăng trưởng hơn so với năm 2013, tuy nhiên do giá cả thị trường có nhiều biến động, dẫn đến thất thu là không thể tránh khỏi. Đặc thù đất đai ở xã Hướng Linh lại là đất pha cát nên có nhiều ảnh hưởng đến trồng trọt. Bà con chúng tôi ở đây chủ yếu trồng sắn và lúa nước, năm 2014 này kinh tế của xã Hướng Linh có phần cải thiện là nhờ cây sắn và cây tràm. Hiện tại xã có 466 hộ gia đình với khoảng 2.171 nhân khẩu, nhưng lại có đến 233 hộ nghèo và cận nghèo”. Trước sự cởi mở của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hướng Linh, thay mặt Công ty Điện lực Quảng Trị, ông Phan Gia Dương – Phó Giám đốc Điện lực Khe Sanh và ông Nguyễn Sơn Nam – chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Điện lực Khe Sanh đã tặng quà, gửi lời chúc Tết đến bà con xã Hướng Linh, chúc bà con có một cái Tết thật ấm áp và hạnh phúc, mong rằng những món quà nhỏ của Công ty Điện lực Quảng Trị sẽ góp phẩn thổi bùng ngọn lửa yêu thương, thắp sáng thêm niềm tin vào cuộc sống của bà con xã Hướng Linh. Đồng thời, mong rằng trong năm 2015 và cả những năm tiếp theo, xã Hướng Linh sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn nữa, nền kinh tế được cải thiện hơn và sức khoẻ bà con thêm dồi dào. Chúc bà con nhân dân xã Hướng Linh ăn Tết thật vui và hạnh phúc. 
 

Ông Hồ Văn Khéo – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hướng Linh thay mặt cho bà con của xã, cám ơn tấm lòng của Công ty Điện lực Quảng Trị đã luôn quan tâm, động viên và có những món quà ý nghĩa trao tặng xã nhiều năm qua. Ông cũng hy vọng rằng những lời chúc của quý Công ty sẽ trở thành hiện thực và chúc cho toàn bộ CBCNV Công ty Điện lực Quảng Trị có một năm mới sức khoẻ dồi dào, hạnh phúc và thành đạt.
 

Lại một lần nữa giây phút chia tay xã Hướng Linh lại quyến luyến trong những ngày rét lạnh cuối cùng của năm 2014. Những cái bắt tay chào nhau chân tình, hứa hẹn thêm những dịp xuân khác lại gặp nhau, hay những cái xuýt xoa trong cái giá lạnh căm căm nơi miền núi phía Bắc huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị như làm lòng người ấm lại. Chia tay Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hướng Linh với nụ cười hồn hậu, chất phác, chia tay những người con xã Hướng Linh cần cù, chịu thương chịu khó trên vùng đất hiền hoà, thơ mộng, đoàn xe đơn vị Điện lực Khe Sanh – Công ty Điện lực Quảng Trị lăn bánh từ từ như còn lưu luyến…

 

Nguồn tin: Điện lực Quảng Trị

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời