Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Tổ chức hoạt động của tổ thu gom, xử lý rác thải thôn Hoong Mới, xã Hướng Linh

10:25, Thứ Hai, 25-7-2022

Sáng nay, ngày 22/7/2022 UBND xã Hướng Linh phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hướng Linh tổ chức Lễ phát động người dân vệ sinh môi trường và ra mắt tổ thu gom, xử lý rác thải thôn Hoong Mới. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Hồ Văn Ngại, ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã; Đ/c Hồ Văn Hiệu, ĐUV, Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hướng Linh; cùng các đồng chí trưởng phó các ban ngành, đoàn thể xã; công chức địa chính xây dựng và môi trường xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn của các thôn trên địa bàn và toàn thể bà con Nhân dân thôn Hoong Mới.

Bà Lê Thị Hướng Linh, Trưởng thôn Hoong Mới, tổ trưởng tổ thu góm rác

UBND xã đã công bố Quyết định thành lập tổ thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn thôn Hoong Mới với 12 thành viên trong tổ nhóm gồm các đồng chí đại diện trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội trong thôn tham gia. Tổ thu gom rác của thôn tiến hành ra mắt, nhận nhiệm vụ, thông qua quy chế hoạt động của tổ thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn thôn và phát động dọn dẹp vệ sinh trên địa bàn thôn.

Hiện nay, UBND xã chỉ mới thành lập được 02 tổ thu gom rác thải tại thôn Xa Bai và Hoong Mới, phấn đấu trong thời gian tới sẽ nhân rộng mô hình này cho 03 thôn còn lại trên địa bàn xã. Hoạt động của các thành viên tổ thu gom rác là hoàn toàn tự nguyện, vì lợi ích của cộng động; bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. UBND xã đã trích từ nguồn kinh phí môi trường hàng năm để hỗ trợ các dụng cụ thu gom như găng tay, áo quần bảo hộ; ủng và thùng đựng rác. Trong dịp này, UBND xã đã chỉ đạo tổ thu gom rác tại thôn Hoong Mới bố trí đào hố rác, xử lý bằng cách đốt và chôn lấp đối với rác không phân hủy; các nhóm rác hủy cơ, hướng dẫn ủ để tự phân hủy, làm phân hữu cơ cho cây trồng. Rất mong qua hoạt động này sẽ lan tỏa việc làm hay, có ý nghĩa và nhân rộng mô hình cho các thôn còn lại.

 

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời