Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Hướng Linh: Chủ tịch UBND xã đối thoại chính sách với Thanh niên

15:33, Thứ Năm, 30-5-2024

Chiều ngày 29/5/2024, UBND xã Hướng Linh phối hợp với Đoàn TNCSHCM xã Hướng Linh tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo chương trình đối thoại có sự hiện diện của đồng chí Hồ Duy Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã, Thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đội Sản xuất 2, Trạm Y tế, Lãnh đạo Trường Mầm non, trường TH&THCS Hướng Linh, các đồng chí cán bộ, công chức xã; Cán bộ kiểm lâm địa bàn; Công an xã; cán bộ không chuyên trách cấp xã và các đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn.

       *  Về phía Xã đoàn: Có đồng chí Hồ Văn Hiệu -  Bí thư Xã đoàn cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Xã Đoàn; Các đồng chí Ủy viên BCH Xã Đoàn Hướng Linh, nhiệm kỳ 2022-2027;  Các đồng chí là UV Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hướng Linh; Các đồng chí Bí thư các cơ sở Đoàn; Các đồng chí đoàn viên, thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 100 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã đã có mặt đông đủ trong buổi Đối thoại hôm nay.  

 

Hướng Linh đối thoại chính sách với Đoàn Thanh niên

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 04/4/2024 của UBND xã Hướng Linh về Tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với Thanh niên xã Hướng Linh năm 2024.

Đồng chí Hồ Duy Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và đồng chí Hồ Văn Hiệu -  Bí thư Xã đoàn đồng chủ trì Hội nghị đối thoại

Sau thời gian đối thoại với không khí dân chủ, sôi nổi, lãnh đạo xã, cùng các ban, ngành, đoàn thể; cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã đã được nghe những tâm tư, nguyện vọng của các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Các ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên tại hội nghị tập trung vào nhóm vấn đề: trong các lĩnh vực như lao động việc làm, sản xuất nông nghiệp, đường giao thông, ô nhiễm môi trường, đất đai, tài nguyên… Đây đều là những ý kiến rất chính đáng và thiết thực của cán bộ, bà con Nhân dân và các bạn đoàn viên thanh niên. Thay mặt lãnh đạo xã đồng chí Hồ Duy Tuấn, Phó bí thư Đảng ủy, CT. UBND xã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến trên.

 

Bí thư chi đoàn các thôn đặt câu hỏi đối thoại đến Chính quyền địa phương

Tại buổi đối thoại, các câu hỏi, kiến nghị của các ban đoàn viên cơ bản đã được lãnh đạo xã và các cơ quan chức năng trực tiếp trả lời. Đồng chí Hồ Duy Tuấn đề nghị sau buổi đối thoại này, các ban, ngành xã thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổi, thống nhất trong buổi đối thoại hôm nay để giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của cán bộ Nhân dân và đặc biệt là nguyện vọng của Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

 

Các cơ quan, ban ngành trả lời theo đề nghị của Chủ trì hội nghị

Bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện đối thoại trực tiếp với đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã cũng còn bộc lộ một số hạn chế: như hội nghị chưa tạo được không khí đối thoại cởi mở, dân chủ, công tác chuẩn bị của các chi đoàn chưa chu đáo; một số đoàn viên tham gia đối thoại có thái độ thiếu cầu thị, không nắm bắt tình hình thực tế trong Nhân dân; chưa đặt câu hỏi đúng nội dung cần đối thoại; một số ít cán bộ không tham gia đối thoại trực tiếp vì cho rằng đã tiếp xúc cử tri, đã làm việc nhiều ở thôn bản.

Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân, Chính quyền địa phương; Mặt trận và các đoàn thể xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hướng dẫn triển khai để việc đối thoại trực tiếp với nhân dân phải trở thành phương thức công tác thường xuyên của cấp lãnh đạo, người đứng đầu trong giải quyết công việc. Từ đó xây dựng tác phong “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”; tránh nhận thức cho rằng chỉ tiến hành đối thoại khi có vấn đề phức tạp nảy sinh, đối thoại chỉ mang tính hình thức, sau đối thoại những nội dung trao đổi không được các ngành, các cấp giải quyết. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chủ động nắm chắc tình hình của ngành, lĩnh vực, thôn bản, qua đó tham mưu chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về nội dung nhằm nâng cao chất lượng từng cuộc đối thoại.

 

Đồng chí Hồ Duy Tuấn, PBT. Đảng ủy, CT. UBND xã phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại Thanh niên

Qua hội nghị đối thoại hôm nay, tiếp xúc lắng nghe ý kiến đoàn thanh niên, Đồng chí Hồ Duy Tuấn, PBT. Đảng ủy, CT. UBND xã đề nghị Đoàn TNCSHCM xã Hướng Linh tiếp tục làm tốt những vấn đề sau:

Đối với Đoàn thanh niên, cần quan tâm định hướng giải quyết 03 nhóm vấn đề chính gồm:

(1) Về chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực số trong giai đoạn hiện nay;

(2) Giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ; những chính sách của tỉnh, huyện trong thời gian tới để thu hút nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao và chính sách hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, sáng tạo; xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, dịch vụ, cơ chế tạo việc làm cho thanh niên;

(3) Rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho thanh niên.  

Đồng chí Chủ tịch UBND xã tin tưởng giao nhiệm vụ cho thanh niên; với khí thế của tuổi trẻ, thế hệ trẻ ngày nay, tin chắc thanh niên xã nhà sẽ vượt qua các khó khăn, thách thức, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nêu cao khát vọng cống hiến, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIVI của Đảng huyện, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII đã đề ra; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Hướng Linh trên bước đường đổi mới, phát triển và xây dựng Nông thôn mới./.

Một số hình ảnh nổi bật trong phiên đối thoại

Trần Duy

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời