Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Xã Hướng Linh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày người Vân Kiều, Pa Kô mang họ Hồ của Bác (26/6/1946 – 2024)

16:33, Thứ Năm, 27-6-2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày người Vân Kiều, Pa Kô mang họ Hồ của Bác 26/6 (1946 – 2024) và 56 năm ngày Chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hoá 9/7 (1968-2024), sáng nay 26/6/2024, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hoá tổ chức ngày hội văn hoá dân tộc. Dự và chỉ đạo ngày hội có Ông Nguyễn Phú Sơn, HUV, Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã, Bà Hồ Thị Vân, PBT Thường trực Đảng ủy xã và Ông Hồ Duy Tuấn, PBT Đảng ủy, CT. UBND xã; cùng tập thể lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể; các cơ quan, đơn vị, cán bộ và Nhân dân trên địa bàn cũng về vui cùng ngày hội.

Hội thi giã gạo

Trong khuôn khổ ngày hội, Đ/c Hồ Duy Tuấn, PBT. Đảng ủy, CT. UBND xã Hướng Linh đại diện cho đông đảo đồng bào dân tộc Vân Kiều trên địa bàn xã Hướng Linh đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc mình trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ; khẳng định quan điểm, đường lối của Đảng, tư tưởng của Bác Hồ đã soi sáng quá trình đấu tranh giành độc lập, thống nhất non sông cũng như xây dựng và phát triển quê hương, đất nước; niềm vinh dự, tự hào được mang họ Hồ của Bác, từ đó vượt qua mọi khó khăn để vươn tới cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Đ/c Hồ Duy Tuấn, PBT. Đảng ủy, CT. UBND xã Hướng Linh đại diện cho đông đảo đồng bào dân tộc Vân Kiều trên địa bàn xã Hướng Linh đã cùng nhau ôn lại truyền thống

Đã thành thông lệ, như mọi năm, cán bộ và Nhân dân xã Hướng Linh long trọng tổ chức sôi nổi, ý nghĩa nhiều hoạt động như: giao lưu văn nghệ do các thôn biểu diễn; thi giã gạo, nhảy bao bố, kéo co, với chương trình tọa đàm ôn lại truyền thống của ngày kỷ niệm;…

 

Đại biểu tham dự tọa đàm kỷ niệm 78 năm ngày người Vân Kiều, Pa Kô mang họ Hồ của Bác 26/6 (1946 – 2024)

Dịp này, lãnh đạo xã Hướng Linh tặng 05 suất quà cho người có uy tín trong cộng đồng dân cư; Kết thúc các cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì và giải ba cho các đội thi tham gia kéo co; giải nhảy bao bố và thi giả gạo.

 

Nhân dân các thôn bản trên địa bàn sổi nổi tham gia các hoạt động chào mừng

 

Từ chỗ thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nơi ở, nay bà con các dân tộc Bru-Vân Kiều, Pa Kô tại xã Hướng Linh đã có cuộc sống ổn định nhờ vào các chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước như chương trình hỗ trợ di dân, định canh định cư, hỗ trợ tín dụng, chính sách về y tế, giáo dục. Kết cấu hạ tầng như điện, đường, trường học, trạm xá, và các công trình phúc lợi khác được đầu tư, xây dựng tạo tiền đề cho bà con các dân tộc xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu, con cái được đến trường, đường ôtô đã vào tận bản làng. Có được cuộc sống ấm no hôm nay là nhờ Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và địa phương đã chăm lo cho đồng bào trong nhiều năm qua.

Với mong muốn tạo tiền đề cho cán bộ và Nhân dân hưởng ứng, tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa và lan tỏa sâu rộng trong quần chúng Nhân dân để nhằm biết ơn Đảng, biết ơn Bác hồ đó cũng là động lực để Đảng ủy, Chính quyền địa phương luôn phấn đấu đổi mới, sáng tạo, vận dụng linh hoạt biến chủ trương của Đảng, Nhà nước thành hành động thiết thực để thay đổi trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây, phấn đấu xây dựng xã Hướng Linh phát triển, đi lên trên tiến trình xây dựng Nông thôn mới.

Một số hình ảnh nổi bật trong ngày hội.

 

Trần Duy

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời