Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Hướng Linh tổ chức đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến Binh xã, nhiệm kỳ 2022-2027

21:49, Thứ Bảy, 9-7-2022

Ngày 27/4/2022 Đại hội Đại biểu Hội cựu chiến binh xã Hướng Linh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự có đồng chí Lê Phi Hùng – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Nguyễn Phú Sơn - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã và toàn thể 30 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Hướng Linh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong không khí toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị.
Với những kết quả đạt được trong thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội CCB xã Hướng Linh đã có nhiều cố gắng, phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Hội đã luôn bám sát các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Hội và của Đảng ủy, chính quyền xã về phát triển kinh tế - Văn hóa xã hội trong tình hình mới. Hội Cựu chiến binh xã đã phối hợp chặt chẽ với Mặt trận và các đoàn thể khác, thường xuyên bồi dưỡng kiến thức phát triển kinh tế cho các hội viên. Với ý chí vượt khó vươn lên, đời sống gia đình hội viên không ngừng được cải thiện. Kết quả phân loại đời sống kinh tế hội viên đến cuối nhiệm kỳ, số hộ nghèo chỉ còn 04 hộ (chiếm 8,2%) và hộ cận nghèo còn 02 hộ (chiếm 4,1%). Gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, đặc biệt đã tổ chức thực hiện tốt việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cán bộ, hội viên cựu chiến binh luôn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tích cực học tập, nâng cao kiến thức mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, cùng toàn Đảng, toàn dân vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần xây dựng xã Hướng Linh ngày một đổi mới.
Đại hội bày tỏ sự đồng tình trong việc kiểm điểm những hạn chế, thiếu sót trong công tác của Hội được nêu ra trong báo cáo chính trị, kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022. Những mặt hạn chế do nguyên nhân khách quan, thì hạn chế ở nguyên nhân chủ quan đó là cán bộ hội chưa thực sự theo kịp sự phát triển của xã hội, yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Bên cạnh những phẩm chất đáng quý nhưng vẫn còn bộc lộ sự thụ động trong công tác điều hành, kiển khai thực hiện nhiện vụ của Ban chấp hành, các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội. Việc tìm kiếm nhân sự trẻ đủ điều kiện để cơ cấu quy hoạch trong ban chấp hành, các chức danh chủ chốt chưa thực sự mạnh mẽ, để giáo dục, rèn luyện tạo lớp cán bộ kế cận của hội. Mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác của Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022 - 2027 trình Đại hội, tin tưởng rằng với khí thế mới, tình hình mới, điều kiện mới, gắn với tiềm năng lợi thế của địa phương. Hội CCB xã sẽ thay đổi diện mạo của mình, tiếp tục đi đầu trong nêu gương, phát triển về kinh tế, văn hóa xã hội... Để thực hiện tốt điều đó đòi hỏi mỗi Hội viên không ngừng nỗ lực, phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, sáng tạo, đi đầu trong công tác và phong trào của Hội. Đại hội bầu ra Ban Chấp hành Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 09 đồng chí, và bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn cấp trên gồm 02 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí là đại biểu dự khuyết.
Đại hội Đại biểu Hội cựu chiến binh xã Hướng Linh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đánh dấu của sự đổi mới trong tổ chức Hội; và phong trào của hội sẽ tiếp tục không ngừng vươn lên, nắm lấy thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc các chương trình, mục tiêu mà Đại hội đề ra./.
Một số hình ảnh của Đại hội.

Tác giả bài viết: Đ/c Phú Sơn

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời