Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Hướng Linh: Long trọng tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn xã năm 2024

9:50, Thứ Sáu, 7-6-2024

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 – 06/6/2024). Sáng ngày 06/6/2024 tại hội trường đa năng xã Hướng Linh, Hội Người cao tuổi xã Hướng Linh long trọng tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi năm 2024.

Tham dự Lễ mừng thọ người cao tuổi năm 2024, có đồng chí Nguyễn Phú Sơn, HUV, Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã; đồng chí Hồ Thị Vân, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hồ Duy Tuấn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã và đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã; Đặc biệt, Lễ mừng thọ người cao tuổi năm 2024 có sự hiện diện đông đủ của 26 cụ nằm trong các độ tuổi được mừng thọ tròn 70, 75, 80, 85, 90 và trên 100 tuổi.

Trao quà mừng thọ Người cao tuổi xã Hướng Linh

Ông Hồ Văn Khéo – CT HNCT xã Phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại Lễ mừng thọ đồng chí Hồ Văn Ngại, Phó chủ tịch UBND xã thay mặt cho lãnh đạo xã đã ghi nhận những đóng góp to lớn của người cao tuổi xã nhà đồng thời để phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi cũng như tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc người cao tuổi, xây dựng Hội Người cao tuổi đáp ứng yêu cầu tình hình mới, đồng chí đã đề nghị tiếp tục thực hiện tốt 4 nội dung sau:

- Thứ nhất: Quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện nghiêm quan điểm, chủ trương, nhất là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Người cao tuổi;

- Thứ hai:  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, xã hội trong bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi;

- Thứ ba: Đề nghị UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên phối hợp, thống nhất hành động, hoạt động giám sát, phản biện xã hội; kịp thời lắng nghe, phản ánh, kiến nghị nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của Người cao tuổi.
- Thứ tư: Đề nghị Hội người cao tuổi xã duy trì và tổ chức Lễ mừng thọ hàng năm để chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của người cao cao tuổi trên địa bàn xã.

Đồng chí Hồ Văn Ngại – PCT UBND xã phát biểu chúc mừng tại buổi lễ 

Thay mặt các cá nhân vinh dự được đón nhận bằng mừng thọ và giấy mừng thọ năm 2024, ông: Hồ Văn Oi, tròn 70 tuổi là người uy tín thôn Cooc đã phát biểu cảm ơn và hứa quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương.

Ông Hồ Văn Oi – Người cao tuổi được chúc thọ đại diện cho 26 cụ ghi nhận và sự quan tâm của địa phương

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo xã cũng đã trao bằng chúc thọ và giấy mừng thọ cho các cá nhân vinh dự được nhận tại Lễ mừng thọ lần này.

 

         Đồng chí Nguyễn Phú Sơn – HUV, BT Đảng uỷ, CT HĐND xã trao bằng mừng thọ của CT UBND tỉnh cho cụ bà tròn 90 tuổi

Lãnh đạo xã trao tặng giấy mừng thọ

 


 Tác giả bài viết: Lê Thị Thuỳ Nhung – Công chức VH-XH xã

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời