Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hướng Linh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng về giám sát và phản biện xã hội năm 2023

15:1, Thứ Năm, 31-8-2023

Sáng nay, 31/8/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lớp tập huấn các nội dung cơ bản các văn bản pháp luật về giám sát và phản biện xã hội; Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Phú Sơn, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Hồ Văn Giang, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; ban công tác mặt trận khu dân cư các thôn trên địa bàn xã.

Tập huấn kỹ năng giám sát và phản biện xã hội

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2023). Hôm nay, Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hướng Linh tổ chức hội nghị tập huấn về hoạt động giám sát và phản biện xã hội năm 2023.

 

Đồng chí Nguyễn Phú Sơn, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Sau 10 năm thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, công tác giám sát phản biện đã đạt nhiều kết quả tích cực. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã luôn thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân, góp phần thực hiện dân chủ tăng cường đồng thuận xã hội tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị. Tuy nhiên, công tác giám sát và phản biện xã hội hiện nay đang còn hạn chế. Mặt trận và các đoàn thể còn lúng túng, thiếu chủ động, tích cực thực hiện, cán bộ làm công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội có nhiều cố gắng nỗ lực  nhưng nhìn chung còn chưa có nhiều kinh nghiệm,  kỹ năng về giám sát và phản biện xã hội, khắc phục những khó khăn hạn chế hiện nay, để giúp cho cán bộ làm công tác Mặt trận và các đoàn thể hiểu rõ hơn về quy trình, nội dung, cách thức giám sát, phản biện xã hội nên Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lớp tập huấn để truyền đạt lại các nội dung cơ bản các văn bản pháp luật về giám sát và phản biện xã hội; những kỹ năng, nghiệp vụ mà những người làm công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội từ xã đến thôn cần có để vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực giám sát và phản biện xã hội nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội ở địa phương, về những vấn đề có liên quan đến đời sống của người dân ở địa phương để phản ánh đến các cấp có thẩm quyến xem xét giải quyết. 

Bà Hồ Thị Nguyệt, Chủ tịch UBMTTQVN xã, kiêm giảng viên trực tiếp hướng dẫn về những kỹ năng giám sát và phản biện xã hội.

Với tinh thần trách nhiệm chung, hi vọng cán bộ Mặt trận và các đoàn thể từ xã đến thôn phát huy tinh thần trách nhiệm, qua tình hình thực tế tham gia thảo luận một cách tích cực, đóp góp những ý kiến, rút kinh nghiệm từ các cuộc giám sát để trao đổi, thảo luận rút ra những kinh nghiệm từ thực tiễn nhằm góp phần thực hiện, nâng cao nghiệp vụ trong các đợt giám sát tiếp theo.

 

Học viên tích cực thảo luận và nêu lên những khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn để có giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị các nội dung rất đầy đủ và các ý kiến thảo luận, chia sẻ tại Hội nghị tập huấn; sẽ góp phần cũng cố những kỹ năng cơ bản về giám sát và phản biện cho các tổ chức chính trị xã hội cấp xã; ban công tác MTKDC các thôn trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh trong ngày tập huấn kỹ năng về giám sát và phản biện xã hội năm 2023

Nguồn tin: Trần Văn Duy, Văn phòng HĐND&UBND xã Hướng Linh

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời