Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Hướng Linh: Tổ chức hội thi tuyên truyền về giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn năm 2023

14:19, Thứ Sáu, 15-9-2023

Sáng nay, 15/9/2023 UBND xã Hướng Linh tổ chức Hội thi tuyên truyền về giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn năm 2023. Về dự với Hội thi có ông Đinh Văn Nhân, Phó trưởng phòng Chính sách - Tuyên truyền Ban dân tộc và miền núi tỉnh Quảng Trị; ông Đinh Quốc Tế, Chuyên viên Phòng Dân tộc huyện; Phóng viên TTVH-TDTT huyện; ông Nguyễn Phú Sơn, HUV, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã; Bà Hồ Thị Vân, Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Hồ Văn Ngại, PCT. UBND xã; Bà Hồ Thị Nguyệt, CT.UBMTTQVN xã và các ông bà trong Thường trực HĐND; UBND xã; UBMTTQVN xã; cùng toàn thể CBCC xã; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; Ban tổ chức; Ban giám khảo; Ban kiểm tra các hoạt động; tổ giúp việc Hội thi; các thành viên 05 đội thi và Nhân dân trên địa bàn xã.

Các đội thi trên địa bàn xã Hướng Linh

Thực hiện Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 – 2030; Kế hoạch số 374/KH-BDT ngày 19/7/2023 của Ban Dân Tộc tỉnh Quảng Trị về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bằng dân tộc thiểu số và miền núi; Công văn số 395/BDT-CSTT ngày 27/7/2023 của Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị về hướng dẫn tổ chức Hội thi tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023. UBND xã Hướng Linh xây dựng Kế hoạch và tổ chức Hội thi tuyên truyền về giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn năm 2023. Với Mục đích chuyển đổi nhận thức, hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiếu số góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiếu số và miền núi trên địa bàn xã Hướng Linh. Nâng cao nhận thức về Luật Hôn nhân gia đình cho cán bộ và Nhân dân, nhận diện được những tác hại của nạn tảo hôn, đưa ra các biện pháp phòng ngừa; nêu cao vai trò của chính quyền trong xử lý vi phạm về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

 

Ông Hồ Văn Ngại, Phó chủ tịch UBND xã khai mạc cuộc thi

Cuộc thi Tuyên truyền về giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã Hướng Linh với các nội dung tìm hiểu kiến thức về Luật Hôn nhân gia đình, kiến thức xử lý vi phạm về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, những tác hại của nạn tảo hôn, biện pháp xử lý và phòng ngừa.

Ông Đinh Văn Nhân, Phó trưởng phòng Chính sách - Tuyên truyền Ban dân tộc và miền núi tỉnh Quảng Trị;

Ông Nguyễn Phú Sơn, HUV, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã, Trưởng ban giám khảo cuộc thi

Hội thi đã huy động hơn 50 thành viên của 05 thôn trên địa bàn tham gia cuộc thi rất sôi nổi và vui nhộn. Ngoài mục đích truyền thông về giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã Hướng Linh, Ban tổ chức cũng đã tạo ra một sân chơi hữu ích, có sự thi đua giữa các đội thi rất gay cấn thể hiện qua màn chào hỏi; trang phục; các tiểu phẩm và Hỏi đáp - trả lời rất phong phú và bổ ích.

Các đội thi cử đại diện 05 thành viên/đội tham gia phần thi Hỏi - Đáp

 

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải cho 02 giải khuyến khích, trị giá 500.000đ/giải cho đội thi Miệt Cũ và Miệt - Pa Công; 01 giải Ba (1.000.000đ/giải) cho thôn Cooc; 01 giải Nhì (1.500.000đ/giải) cho đội thi Xa Bai; và  01 giải Nhất (2.000.000đ/giải) cho đội thi Hoong Mới.

Một số hình ảnh trong cuộc thi

 

Trần Duy

 

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời