Chi tiết tin - Xã Hướng Linh - Hướng Hóa

Hội LHPN xã Hướng Linh tổ chức giải bóng đá nữ 05 người nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

10:1, Thứ Ba, 5-3-2024

Sáng nay, ngày 05/3/2024, HLHPN xã Hướng Linh tổ chức giải bóng đá nữ 05 người nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự buổi khai mạc có Ông Nguyễn Phú Sơn, BT. Đảng ủy, CT. HĐND xã; Ông Hồ Chanh, PCT. HĐND xã; Ông Hồ Văn Ngại, PCT. UBND xã; Bà Hồ Thị Van, CT. HLHPN xã, cùng các ông bà đại diện các ban ngành, đoàn thể; CBCC xã; 05 chi hội phụ nữ và 01 đội nữ công đoàn cơ sở; với hơn 60 vận động viên tham gia.

Hội LHPN xã Hướng Linh tổ chức giải bóng đá nữ 05 người

Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền địa phương; các ban ngành, đoàn thể xã đến dự buổi khai mạc

Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ thế giới nói chung và Người phụ nữ Việt Nam chung ta. Lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 bắt nguồn từ cuối thế kỷ thứ XIX. Vào ngày 08/3/1857, các công nhân ngành dệt chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York12 giờ làm việc mỗi ngày. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi. Phong trào đó đã cổ vũ mạnh mẽ phụ nữ lao động ở nhiều nước trên thế giới. Đến ngày 26 và 27 tháng 8/1910, Đại hội phụ nữ quốc tế họp tại Cô-pen-ha-gen (Thủ đô nước Đan mạch) đã quyết định lấy ngày 08/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ”, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu “Ngày làm việc 08 giờ, việc làm ngang nhau, bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó, ngày 08/3 trở thành ngày truyền thống của phụ nữ lao động trên toàn thế giới.

Ở nước ta, ngày 08/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc Khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 02 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Qua đó, cho chúng ta một tấm gương sáng để noi theo và là niềm tự hào về ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng còn là một minh chứng cho sức mạnh lớn lao của người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã viết lên trang sử oanh liệt và mãi mãi lưu truyền muôn đời cho con cháu mai sau.

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ luôn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình.

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Nhằm khuyến khích động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao trong toàn xã, góp phần phát triển hài hoà sức khoẻ, tinh thần cho Nhân dân đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, tình đồng đội, ý thức xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh. Thông qua những giải đấu thể thao là dịp để nhìn nhận, đánh giá và đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện, thể dục thể thao. Đồng thời cũng là dịp để các chi hội, đơn vị được giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường thể lực, đoàn kết hiểu biết lẫn nhau góp phần thực hiện tốt lời kêu gọi toàn dân tập thể dục như lời Bác Hồ dạy “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”.

Với phương châm “Lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ làm mục tiêu cho hoạt động Hội” và “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”. Gắn liền với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” là 02 Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới và “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Hội LHPN xã triển khai bằng nhiều hoạt động, nhiều mô hình như: “Đoạn đường phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường”, “Mô hình vườn Sim mẫu”; Mô hình đan chổi đót tại Hoong Mới; ..

Trong dịp này, HLHPN xã Hướng Linh đã xây dựng kế hoạch tổ chức giải bóng đá nữ 05 người.  Thời gian diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 05/3/2024 đến 07/3/2024. Sáng ngày 07/3/2024 sẽ tổ chức thi đấu trận chung kết; bế mạc và trao giải cho các đội.

 

 

Các đội bóng đá nữ từ các chi hội các thôn và đội nữ công của CĐCS xã Hướng Linh

Với tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần giao lưu, gắn kết, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao, mang lại những nụ cười phấn khởi, sảng khoái sau những giờ lao động vất vả; dù chất lượng chuyên môn chưa cao, song chị em hội viên rất phấn khởi và hưởng ứng tham gia rất sôi nổi.

Dưới đây là những hình ảnh sinh động trong ngày khai mạc trận đấu

Nguồn tin: Trần Duy

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời